Hướng dẫn cách vệ sinh giày Nike air force 1 đơn giản tại nhà

- 3883 lượt xem - Cách vệ sinh giày

Cách vệ sinh một đôi giày Nike air force 1 không đơn giản như bạn giặt một chiếc áo, đặc biệt cách giặt giày Nike đôi khi đơn giản, nhưng đôi khi lại cũng phức tạp mà ít người biết.

Cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 '07 Utility Black' đúng cách tại nhà

Việc này nhiều người cho là không cần thiết bởi vì đa số cách giặt giày Nike nào cũng chỉ cần dùng nước, xà bông, giặt rồi đem phơi. Tuy nhiên nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy có những khác biệt nhất định và sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như hình dáng ban đầu của đôi giày Nike. Vậy nên kho giày thể thao sẽ hướng dẫn cách vệ sinh giày Nike đúng cách tại nhà cho bạn ngay bây giờ.

Các bước vệ sinh giày Nike air force 1

Bước 1: Cởi hết dây giày, tháo miếng lót để giặt riêng.

Đây là hai chi tiết được làm bằng vải, nên hãy tháo ra và giặt riêng chúng để đảm bảo có thể làm sạch nhất cho đôi giày Nike của bạn

Bước 2: Lau đôi giày bằng bàn chải lông mềm hoặc một chiếc khăn.

Trước khi giặt, bạn nên sử dụng một miếng vải mềm (hoặc bàn chải) để phủi sạch đi những bụi bẩn bám quanh giày và những vết bùn tại đế giày.

Cách vệ sinh giày Nike Air Jordan tại nhà

Nếu giày dính nhiều bùn đất, bạn nên cạy hết bùn đất khô ra khỏi giày, dũ sạch chúng đi. Bởi nếu chưa hết bùn đất, khi pha dung dịch giặt lên giày nó sẽ hoà tan bùn đất làm cho giày dơ và khó giặt hơn.

Bước 3: Trộn một hỗn hợp sệt gồm bột giặt và nước ấm tạo thành loại xà phòng nhẹ.

Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bột giặt có tính tẩy nhẹ hoặc vừa phải để hạn chế nhất sự ảnh hưởng đến các chất liệu và keo giày. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm để tạo hỗn hợp, bởi đây đều là những chất có tính tẩy nhẹ nhàng.

Bước 4: Thấm xà phòng bằng vải mềm, miếng xốp hoặc bàn chải mềm,… để chà sạch các vùng bị bẩn trên giày.

Bạn chỉ chà nhẹ nhàng đủ làm sạch phần vết bẩn. Việc dùng bàn chải và chà quá mạnh có thể sẽ làm xước hoặc rách phần chất liệu giày. Bạn cần thấm nước ấm nhiều lần để lau lại cho đến khi nào giày sạch phần xà phòng và các vết bẩn hoàn toàn.

Vệ sinh giày Nike Air force 1 tại nhà

Bước 5: Giày thể thao Nike giặt xong cần được phơi ở nhiệt đồ phòng.

Bạn không nên phơi dưới nắng gắt hay ngoài trời để tránh làm hư hỏng các chất liệu.

Lưu ý: Cách giặt ở trên là gần như phần trong đôi giày không thấm nước, phơi sẽ rất mau khô và bảo vệ chất liệu giày được lâu. Do đó, bạn cần giữ cho giày được khô ráo khi sử dụng, tránh dính nước.

Một số lưu ý khi vệ sinh giày Nike air force 1

  • Bạn nên đặc biệt cần lưu ý rằng các sản phẩm của Nike chưa bao giờ khuyến khích bất cứ một phương pháp lau chùi thay thế nào khác. Chẳng hạn như giặt giày bằng máy giặt hoặc dùng máy sấy hoặc sử dụng các hóa chất khác lên đôi giày Nike của bạn.
  • Đối với những loại giày như Air Force 1 hoặc giày có bề mặt giày bằng lưới, bạn cần tuân thủ các bước vệ sinh như trên và tuyệt đối không vệ sinh giày bằng bất kỳ cách nào khác bởi lớp lưới và đế giày Air sẽ dễ bị tổn hại khi giặt.
  • Nếu bạn mang giày Nike nhưng là loại giày da thì xi đánh giày có thể làm mềm da giày. Và được khuyến nghị sử dụng mà không chịu lực mạnh trực tiếp.
  • Định kỳ vệ sinh giày, khi giày bẩn nên dùng vải sạch thấm nước xà bông lau nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà mạnh, không sử dụng thuốc tẩy để giặt.
  • Nếu giày bị thấm nước, nên nhét giấy báo vào trong giày để nước thấm vào trong giấy. Sau đó, phơi giày nơi khô ráo, không phơi giày trước ánh nắng trực tiếp.
  • Khi sử dụng, tránh tiếp xúc đế giày với dầu khí và các loại chất dễ gây hư hỏng giày. Chẳng may giày bị dính, nên rửa ngay bằng nước sạch. Cũng nên tránh để giày tiếp xúc với hóa chất và vật nhọn. Dây giày không nên thắt quá chặt.
  • Trong thời gian dài không mang, nên vệ sinh giày sạch sẽ, lấy miếng lót giày ra, phơi nơi khô thoáng và gói giày lại bằng giấy.
Cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 cao cổ AF1 Mid

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là một câu nói kinh điển. Vậy việc bảo quản giày Nike af1 trắng đôi khi còn quan trọng hơn việc vệ sinh chúng. Hãy áp dụng các phương pháp vệ sinh giày đúng cách và các lưu ý khi bảo quản giày mà kho giày thể thao mách bạn ở trên nhé. 

Back To Top