Hướng dẫn cách kiểm tra giày Adidas thật giả cực đơn giản mà hiệu quả

- 2425 lượt xem - Review, so sánh, phân biệt

Với những yếu tố chất lượng sản phẩm đảm bảo, bền lâu, kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt, hiện nay, tình trạng giày giả của Adidas đang tràn lan trên thị trường khiến cho việc phân biệt giày chính hãng trở nên khó khăn với rất nhiều người.

Nhận biết sản phẩm chính hãng không hề khó, đặc biệt là các sản phẩm đến từ thương hiệu lớn như Adidas. Chủ đề bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cách để nhận biết giày Adidas chính hãng với hàng fake thông qua check mã code và chi tiết giày.

1. Nhận biết giày Adidas thật hay giả qua TEM giày

Theo cái cảm nhận trực quan thì tem real được in rõ ràng. có những nét chữ đậm hơn, chữ có phần hơi “lùn”. Trong khi đó nét chữ của tem fake lại mỏng và chiều cao chữ khá lớn. Chữ số size của real đậm đến mức nhòe luôn.

Kiểm tra giày Adidas thật hay giả qua TEM giày

Để chính xác hơn trong việc kiểm tra giày Adidas thật hay giả, chúng ta cần tiến hành kiểm tra Tem giày theo các bước:

Bước 1: Kiểm tra mã số sản phẩm (check code)

Thông thường trên tem giày Adidas có thông tin mã sản phẩm, mã này là duy nhất cho mỗi dòng sản phẩm. Trong hình 3 dòng chữ “ART B27171” thì “B27171” chính là mã sản phẩm.

Bạn vào Google và gõ “Adidas B27171” sẽ ra hình ảnh của sản phẩm như trong hình. Nếu sản phẩm tìm kiếm không đúng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì đôi giày bạn cầm trên tay là fake. Còn nếu sản phẩm tìm kiếm trùng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì chúng ta được hoàn thành được 1 phần công việc check tem. Nếu mã sản phẩm của bạn không tìm thấy trên Google thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi sản phẩm của bạn có thể là hàng sample hoặc chưa được ra mắt trên store.

Kiểm tra giày Adidas thật hay giả qua mã số sản phẩm

Bước 2: Kiểm tra font và kích thước chữ trên tem giày

Như các bạn có thể thấy font chữ tem giày Adidas chính hãng bao giờ cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Chữ “R” trong “FR” của giày chính hãng khá cong, còn chữ “R” của giày fake thẳng. Khoảng cách giữa “JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt so với các khoảng cách giữa “US UK FR JP”. Còn với giày fake thì khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau.

Kiểm tra giày Adidas thật hay giả qua font và kích thước chữ trên tem giày

Về dòng mã sản phẩm: Đối với tem giày Adidas thật, dòng chữ ART sẽ cao hơn dãy số một chút, khoảng 10% so với độ cao chữ. Đối với tem giày Adidas nhái: Hầu hết chữ ART cao ngang bằng với kích cỡ dãy số. Nhận biết giày Adidas thật hay giả dựa trên chi tiết sản phẩm

2. Nhận biết giày Adidas thật hay giả dựa trên chi tiết sản phẩm

Việc phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm đòi hỏi khách hàng phải có kiến thức về giày và kinh nghiệm sử dụng giày của Adidas bởi mỗi dòng sản phẩm lại có đặc điểm riêng. Thông thường ta sẽ xem xét các chi tiết trên phần thân giày và đế giày để nhận biết được đâu là đôi giày xịn.

Bước 1: Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với các công nghệ đế như Adiprene, Adiprene+, Boost… và nổi bật nhất hiện nay là công nghệ Boost.

Nhận biết giày Adidas thật hay giả dựa trên chi tiết trên đế giày

Hàng fake Boost có ngay khi Adidas cho ra đời dòng đế này với sản phẩm đầu tiên là Energy Boost 1. Khi mới nhái thì đế Boost fake và xịn khác nhau khác nhau khá rõ ràng, đế Boost fake trắng chứ không có các hạt nhỏ li ti trên bề mặt đế. Nhưng bây giờ công nghệ làm nhái tinh vi đến mức mặt đế Boost fake đã có hạt và độ êm ái cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bố không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau, mặc dù đây là cách phân biệt giày Adidas thật giả khá khó khăn.

Bước 2: Kiểm tra thân giày

Phần thân của giày Adidas chính hãng được thiết kế chính xác và tỉ mỉ tới từng chi tiết, đặc biệt với những công nghệ phức tạp như Primeknit (thân dệt). Thêm vào đó, dòng chữ “ultra boost” của giày xịn rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Với giày ultra boost fake, chữ “r” trong “ultra” được đẩy cao lên ngang với chữ “t”, chữ “s” trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn, không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý, chúng ta có thể nhận biết được giày Adidas chuẩn với giày fake hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra các chi tiết khác

Ngoài ra chúng ta có thể kiểm tra chi tiết khác ví dụ như lót giày. Lót giày Adidas chính hãng luôn có mã đi kèm như hình, còn với giày fake thì không có mã.

Nhận biết giày Adidas thật hay giả dựa trên chi tiết trên lót giày

Chú ý: Giày chính hãng phải có full hộp, tem trên hộp và trên giày trùng khớp mã sản phẩm, size số,…

Trên đây kho giày thể thao đã giới thiệu với các bạn một số điểm để có cách kiểm tra giày Adidas chính hãng và fake dễ dàng. Hi vọng, với những lưu ý trên bạn có thể yên tâm hơn khi đi lựa chọn cho mình những đôi giày Adidas chính hãng thật ưng ý để không mất tiền vô ích nhé.

Back To Top