Giày Replica là gì? Phân biệt các chất lượng giày Fake khác nhau

- 45 lượt xem - Bạn có biết

Trên thị trường giày phake có rất nhiều thuật ngữ, định nghĩa về các chất lượng giày khiến nhiều người bối rối chưa phân biệt được. Trong đó thuật ngữ replica được sử dụng rất thường xuyên, vậy giày replica là gì? Cùng Khogiaythethao định nghĩa và phân loại các chât lượng giày fake khác nhau dưới đây nhé:

Giày Replica là gì?

Những sản phẩm được sản xuất dựa trên hàng thật (hàng auth) với độ gần giống đến trên 95% được gọi là giày replica. Nhờ khâu sản xuất tỉ mỉ và công phu, giày replica được xem như dòng sản phẩm cao cấp dù không phải là hàng chính hãng. Bởi vậy dòng sản phẩm này ngày càng được nhiều người biết đến bởi chất lượng không hề thấp mà giá lại rất hợp lý với những người không đủ chi trả mua hàng Auth.

Giày Super Fake là gì?

Thuật ngữ này đã có từ khá lâu, phổ biến cách đây 3-4 năm trước. Bởi được định nghĩa lâu đời nên thuật ngữ này dành cho những dòng giày làm phake từ thời công nghệ còn sơ khai, chất lượng chưa cao. Từ thời nay các Shop hay các Xưởng đều hiểu các bản Super Fake là các bản có chất lượng kém hơn Replica. Là 2 dòng mọi người thường nhầm và khó phân biệt nhất.

Giày Super Fake bản chất thiết kế cũng tương đối giống Auth nhưng được sử dụng nguyên liệu không cao cấp có thể bằng mắt thường với ai tinh ý là phát hiện đó là 1 đôi giày Fake rồi. Với mức giá hợp lý dao động từ 300-500k là dòng phục vụ đông đảo học sinh, sinh viên chưa có thu nhập nên dòng này vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường. Với nhu cầu hàng chất lượng ngày càng cao, tâm lý mua hàng phải giống Auth nhất nên các Xưởng luôn cập nhật, nâng cấp, update => sự tồn tại của dòng Super Fake ngày càng ít đi. Đó là lý do tại sao dòng Replica lại được mọi người ưa chuộng và săn lùng nhiều đến thế.

Giày F1, VNXK là gì?

F1 viết tắt của từ Fake 1, có thể nói là bản ra đời trước cả Super Fake. Giày F1 thường dễ nhầm với giày VNXK bởi 2 bản này là các bản thấp cấp. Nhưng giày F1 được sản xuất ở TQ còn giày VNXK sản xuất ở VN. Tất nhiên sản phẩm được gia công tại TQ sẽ có chất lượng cao hơn ở VN rồi. Cách đây 3-4 năm thị trường chỉ có 2 dòng là Super Fake và F1 nhưng hiện tại với công nghệ máy móc tân tiến, chất lượng được các xưởng liên tục cập nhật. Chất lượng ngày càng thu hẹp nên hiện tại các dòng F1-VNXK chỉ phục vụ số rất ít những người thu nhập thấp k có điều kiện.

Giày VNXK thường được gia công tại xưởng ở Việt Nam, được sản xuất ở những làng nghề như Phú Xuyên hay Ninh Hiệp. Bởi chất lượng máy móc, công nghệ ở VN còn thua kém rất nhiều so với Trung Quốc nên dòng này là dòng có giá thành rẻ nhất và chất lượng kém nhất. Thường được bán ở Shoppe hay chạy QC rác trên FB với giá thành chỉ dưới 100k

Giày Replica có những loại nào?

Dựa vào chất lượng của giày mà giày Replica thường được chia làm 3 phân khúc: Rep thường, Rep 1:1 và Siêu cấp – Like auth. Hiện tại chưa có một tiêu nào chung để đánh giá 3 loại chất lượng này nên các thuật ngữ được sử dụng chưa được thống nhất nên mỗi shop tự định nghĩa khác nhau. Tùy mỗi sản phẩm xưởng có thể làm ra các chất lượng khác nhau tùy thuộc vào giá trị của hàng Auth. Có những bản thì chỉ có Rep, có bản có Rep và 1:1 và có bản có đủ 3 dòng.

Giày Rep thường (Replica): Là bản có chất lượng thấp nhất thường bị nhầm so với bản 1:1. Cũng là bản các shop bán chủ yếu trên thị trường bởi giá thành rẻ và thường xảy ra tình trạng đôn hàng lên 1:1 để báo khách. Về thiết kế cũng tương đồng so với Auth nhưng nguyên liệu bản Rep Thường là những nguyên liệu không chuẩn Auth. Da được làm bằng da cao su (da fake) không phải da thật. Form cũng chưa được cứng cáp nuột nà. Phụ kiện đi kèm đôi khi thiếu và chưa chuẩn. Chính vì thế giá của chúng thường thấp nhất so với các loại giày rep khác.

Giày Rep 1:1 là phân khúc tầm trung cũng như là dòng sản phẩm chủ đạo của khogiaythethao.vn. Bởi được làm với những nguyên liệu và công nghệ tiên tiến hơn những dòng rep thông thường. Với tỉ lệ chuẩn 1:1 so với bản Auth, nguyên liệu chuẩn Auth thường được làm bằng da thật, form chuẩm có đầy đủ phụ kiện đi kèm như Auth. Form giày khi onfeet cũng khá tốt.

Giày siêu cấp like auth: Đây là phân khúc cao cấp nhất của giày Replica. Chúng được làm từ những vật liệu có độ tương tự lên đến 99%, công nghệ sản xuất cũng hiện đại và tỉ mỉ hơn. Giày siêu cấp-like auth có chất lượng và trải nghiệm khi mang gần giống với hàng chính hãng nhất. Vì vậy rất khó phân biệt giữa dòng này với Auth. Một số dòng có thể check code và thường bị trộn với hàng Auth để lừa khách hàng. Form giày đi lên chân tạo cảm giác êm thoái mái không khác gì hàng auth.

Phân Loại các chất lượng giày Fake trên thị trường

VNXK < F1 < Super Fake < Replica < Rep 1:1 < Siêu cấp – Like Auth

Có nên mua giày Replica?

Sở hữu một đôi giày auth là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, đặc biệt với nhu cầu thời trang ngày một thăng tiến ở xã hội hiện nay. Tuy nhiên, đối với một số đối tượng có thu nhập không cao như học sinh, sinh viên hay những nước có nền kinh tế kém phát triển thì giày Rep được ưu ái hơn.

Ngày nay giày replica rất đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhiều người. Ngoài ra giá thành của chúng đa dạng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, nhất là bộ phận giới trẻ Việt Nam. Với chất lượng replica, khách hàng thoải mái lựa chọn đa dạng chất lượng như rep 1:1 hay like auth với độ hoàn thiện và chất liệu giày gần tương đương hàng chính hãng.

Một nguyên nhân nữa mà giày Rep 1:1 rất được ưa chuộng hiện nay đó là vì sự phát triển không ngừng của ngành thời trang. Khi bạn muốn chạy theo xu hướng, sở hữu những đôi giày trendy giá thành của chúng lại quá cao, mà xu hướng lại thay đổi liên tục. Thay vì liên tục mua những đôi giày chính hãng với giá ngất ngưỡng thì bạn vẫn có thể sử dụng những đôi giày Rep 11 để chạy theo xu hướng và tiết kiệm được một khoảng tiền lớn khi xu hướng qua đi.

Các lý do kể trên đủ để đưa ra câu trả lởi có nên mua hay ko phải ko các bạn. Tùy vào hoàn cảnh các bạn mã hãy cân nhắc cho kỹ nhé.

Mua giày chính hãng hay giày Replica đó là sự lựa chọn của mỗi cá nhân tùy thuộc vào khả năng kinh tế hay nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu một đôi giày chất lượng với mức giá hợp lý thì Khogiaythethao là sự lựa chọn tin cậy cho các bạn có nhu cầu tìm kiếm giày sneaker nam nữ từ rep 1:1 đến siêu cấp like auth.

Địa chỉ: 159 Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0888 564 222
Website: https://khogiaythethao.vn/

Back To Top