CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT GIÀY EQT REAL VÀ FAKE CỰC CHUẨN

- 830 lượt xem - Bạn có biết

Giày EQT là một trong những dòng sản phẩm đình đám nhất của thương hiệu Adidas, “làm mưa làm gió” trong giới trẻ nhiều năm nay. Do đó, không có gì lạ khi giày EQT bị làm giả, làm nhái khá nhiều. Vậy làm thế nào để phân biệt được giày EQT real và fake. Hãy cùng tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

1. Giày Adidas EQT – Đôi giày “nhất định phải có” của tín đồ sneaker

Nếu là một tín đồ chân chính của giày sneaker Adidas, bạn ắt hẳn sẽ không thể không biết tới dòng EQT – một trong những đôi giày quốc dân tại Việt Nam. Ra đời vào năm 1991, gần 30 năm sau, sức hút của EQT với giới trẻ vẫn không hề suy giảm. Ghi điểm bởi thiết kế bắt mắt cùng công nghệ độc đáo, tân tiến bậc nhất của Adidas, EQT khiến bất cứ ai cũng không thể rời mắt bởi vẻ đẹp cuốn hút của nó.
Với sự thông dụng, giày EQT rất dễ kết hợp với trang phục. Bạn cũng có thể sử dụng đôi giày trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ dạo phố, chơi thể thao đến đi làm. Vì lẽ đó, sở hữu một đôi giày EQT là mong muốn của không ít người.giày eqt support ADV turbo redTuy nhiên, thực tế là bên cạnh những đôi giày EQT chính hãng thì thị trường hiện nay cũng có không ít các sản phẩm fake với nhiều cấp độ khác nhau. Cao cấp nhất là replica 1:1, chất lượng bằng 95 – 98, 99% giày thật. Hàng superfake sẽ kém hơn một chút, độ hoàn thiện bằng khoảng 90% hàng real. Còn với hàng fake thường thì rất nhiều loại. Có loại chỉ na ná giống, có loại giống khoảng 40 – 50%… Và nhìn chung, giá các loại giày fake thì đều rẻ hơn giày auth rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến nhiều người chọn giày fake, superfake, rep 1:1.

2. Hai cách đơn giản giúp phân biệt hàng real – fake cực chuẩn

Giày real và rep 1:1, super fake có ngoại hình giống nhau tới hơn 90% nên khá khó nhận biết với những người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi so sánh giày real – fake, bạn có thể dễ dàng biết đâu là giả, đâu là thật dựa vào các tiêu chí sau đây:

2.1 Tem giày real và fake

Ở phần team giày, bạn có thể kiểm tra các chi tiết như chữ IN, chữ R (trong chữ FR), khoảng cách giữa chữ JP, mã thành phần sản phẩm, font chữ, ép nhiệt…
Giày adidas EQT thật:
– Chữ IN được in gọn trong khối hình vuông.
– Chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên, điểm kết thúc của nét móc dưới không vượt quá phần bầu cong.
– Ở chữ JP, khoảng trắng giữa chữ J và P là rất nhỏ, không đáng kể.
– Mã giày Adidas của chiếc bên trái và bên phải khác nhau.
– Font chữ sắc nét. Khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn.
– Tem được ép nhiệt tốt và phẳng.

tem giày real và fake
Giày EQT fake:
– Chữ IN ở giày fake sẽ được kéo dài, nằm trong hình chữ nhật đứng.
– Chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc, điểm kết thúc của nét móc dưới đi ra ngoài phần bầu cong.
– Chữ J và P cách nhau một khoảng khá lớn, nhìn vạch trắng khá rõ.
– Mã giày chiếc bên trái và bên phải giống nhau.
– Font chữ sắc nét. Khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên.
– Tem được ép nhiệt tốt và phẳng.
– Khoảng cách giữa các chữ “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau.
– Tem được ép nhiệt nhưng không chuẩn, thường bị gập và có nếp nhăn, mép bị bong.
Lưu ý: Giày Adidas real “MADE IN INDONESIA” thì chữ “IN” thường không vuông. Nguyên nhân là vì chữ “INDONESIA” quá dài nên các chữ khác phải co lại một chút.

2.2 Ngoại hình giày real và fake

Ở giày real, các bộ phận như đế, lót giày… đều được sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận, mang đến cảm chắc chắn, đáng tiền. Trong khi đó, ở giày fake, các phần này chỉ được gia công qua loa, tạo cảm giác khá “lởm” và rẻ tiền. Khi đi lên chân, giày thật cũng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.
Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng có thể chú ý tới hộp giày, tag giày. Hộp thật sẽ cứng cáp, thông tin rõ ràng, chi tiết, trái ngược hoàn toàn với giày fake.Tag của giày thật cũng được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của chiếc giày chân phải.
Trên đây là những tiêu chí giúp bạn phân biệt giày EQT real và fake. Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý, chất lượng tương xứng với chi phí bỏ ra.

Back To Top