Cách chọn giày thể thao cho người chân to như thế nào là đúng chuẩn?

- 7431 lượt xem - Cách chọn size giày, Mẹo vặt

Mỗi khi mua giày thể thao, tâm lý chung của mọi người đều muốn chọn một đôi giày khiến cho chân mình trông thon gọn, khỏe khoắn hơn và vẫn phải nổi bật.

cách chọn giày thể thao cho người chân to

Với nhiều người, việc sở hữu một đôi chân to là trở ngại lớn để có thể lựa chọn giày sao cho phù hợp, trong đó có giày thể thao. Chọn giày thể thao cho chân to chính là lựa chọn phù hợp cho cả nam và nữ. Bởi khi mang giày thể thao, bạn sẽ che đi phần chân to, thô của mình hơn là chọn những đôi giày cao gót, dép xăng đan hở nhiều da thịt, trông chân bạn sẽ thô và ngoại cỡ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách chọn giày thể thao cho người chân to như thế nào là đúng chuẩn để tìm ra câu trả lời cho đôi chân của mình nhé.

1. Chọn giày thể thao đúng size

Chọn giày thể thao cho người chân to cần đúng size, kích cỡ không nên áp dụng theo khuôn mẫu “giày thừa, dép thiếu” trong trường hợp này. Chọn loại giày ôm chân, vừa chân nhưng vẫn thoải mái là tốt nhất.

Bởi việc chọn lựa một đôi giày quá chật so với kích thước chân sẽ chỉ khiên đôi chân thêm bè ra và to ngang hơn thay vì nhỏ gọn đi. Hơn hết, đôi chân bị gò ép trong những đôi giày quá chật lâu ngày sẽ trở nên đau nhức, sưng tấy hay thậm chí chảy máu. Do đó, bạn nên chọn những đôi giày phù hợp với kích cỡ thật của bàn chân và vừa đủ để ôm sát đôi chân sẽ đem lại hiệu quả thon gọn tốt hơn. 

cách chọn giày thể thao cho người chân to

2. Chọn giày thể thao có chi tiết đơn giản

Một mẹo đáng lưu nữa khi chọn giày thể thao cho người chân to là không nên chọn những đôi giày quá nhiều chi tiết vì chúng chỉ khiến đôi chân thêm lố và to hơn. Những thứ tối giản đôi khi lại đem đến hiệu quả thẩm mĩ bất ngờ.

Chọn giày thể thao converse có chi tiết đơn giản cho người chân to

Bạn có thể chọn những đôi giày có màu nude gần giống với da chân, hay tông màu tối. Nó chính là lựa chọn thông minh để đánh lừa thị giác người khác khi nó giúp ẩn đi bàn chân to, thô của mình, khiến đôi chân trở nên thon gọn, mềm mại, mà chúng còn dễ phối đồ nữa.

cách chọn giày thể thao cho người chân to

Một điểm lưu ý nữa rằng các loại giày thể thao đế bệt và dáng giày thô sẽ khiến đôi chân bạn kém thon gọn. Khi chọn giày thể thao, nên chọn loại giày có dáng gọn, ôm chân, chẳng hạn như là: Converse, Stan Smith,… Đặc biệt là giày thể thao độn đế với phần đế được đẩy cao khoảng 3 – 5 phân giúp bàn chân bạn được nâng cao, từ đó mà đôi chân được kéo dài và thon thả hơn, ví dụ như: Mc queen sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Chọn giày thể thao Mcqueen đế cao cho người chân to

3. Chọn giày thể thao phù hợp với mục đích sử dụng

Một đôi giày thể thao được thiết kế và dành riêng cho mục đích luyện tập sẽ được thiết kể với kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ để tiện lợi cho việc hoạt động. Một đôi giày thể thao với hiệu quả làm đẹp dành cho những buổi đi chơi sẽ có thiết kế cầu kì, nhiều chi tiết hơn. 
Một đôi giày thể thao phù hợp với bàn chân và mục đích sử dụng không những bảo vệ đôi chân, tránh được những chấn thương mà còn là công cụ góp phần tạo nên sự tự tin, phong cách của bạn đó.

Do vậy, mỗi người nên xác định rõ mục đích sử dụng của bản thân để chọn lựa được một đôi giày thể thao thích hợp nhất nhé.

Hi vọng bài viết lần này chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn giày thể thao cho người chân to. Với giày thể thao, sự vừa vặn, êm ái là điều quan trọng nhất nhé, vì chính sự thoải mái đó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, năng động mà thật phong cách.

Back To Top