[Bí kíp] 5 cách khắc phục giày thể thao bị rộng

- 6186 lượt xem - Cách chọn size giày, Mẹo vặt

Mua giày thể thao mà bị rộng thì làm sao luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt khi hình thức mua bán online đang diễn ra quá phổ biến.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Một đôi giày thể thao phù hợp với chân là đôi giày mang lại cảm giác thoải mái khi đeo, đứng vững trên giày mà không bị đau chân. Nhìn thì bạn có thể thấy việc chọn giày thể thao có vẻ rất dễ dàng nhưng thực chất không phải ai cũng mua được đôi giày mà mình yêu thích với số size vừa khít chân mình. Chính vì vậy, nếu bạn đã đi giày được một khoảng thời gian rồi bị rộng hoặc bạn ưng ý một đôi giày nào đó nhưng cỡ giày lại to hơn so với chân của bạn thì sau đây hãy tham khảo ngay bí kíp 5 cách khắc phục giày thể thao bị rộng.

1. Sử dụng miếng lót giày

Nếu như bạn mua phải một đôi giày thể thao bị rộng thì nên ra các cửa hàng giày dép để mua thêm cho mình miếng lót giày.

Miếng lót giày được đặt trong đôi giày sneaker, có tác dụng thu nhỏ khoảng không gian bên trong đôi giày lại, giúp vừa vặn với đôi chân của bạn hơn. Việc lựa chọn miếng lót giày để “chữa bệnh” giày thể thao rộng hầu như được nhiều người sử dụng và có hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng mua được một miếng lót giày tại các cửa hàng giày dép.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Bạn cần lưu ý khi sử dụng những miếng lót giày thì bạn nên chọn những miếng lót mềm mịn, êm ái, tránh mua những miếng lót giày cứng cáp khiến bạn cảm thấy khó chịu, gây ra cảm giác đau chân, tê chân và khiến cho việc đi lại, hoạt động của bạn bị hạn chế, gặp nhiều khó khăn đấy nhé.

2. Sử dụng tất dày khi đi giày thể thao

Điều đơn giản nhất để bạn khắc phục giày thể thao bị rộng chính là mang tất thật dày hoặc đeo nhiều đôi tất vào chân của bạn. Điều này làm tăng kích thước chân đáng kể để vừa với đôi giày của bạn.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Tuy nhiên, khắc phục giày thể thao rộng bằng cách đeo tất chỉ nên áp dụng với những đôi giày thể thao kín đáo hoặc bốt sẽ hợp lý hơn. Bởi nếu bạn đeo nhiều tất, có thể bạn sẽ thấy nóng và kém thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn biết phối những đôi tất giày cổ cao phù hợp với tông màu đôi giày thể thao thì trông vẫn rất phong cách đó.

3. Sử dụng miếng đệm gót giày/ mũi giày

Bạn có thể sử dụng miếng đệm giày ở khu vực gần gót giày hoặc mũi giày để giảm độ rộng của giày. Cách làm nhỏ giày này thường phù hợp với giày cao gót. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó cho các loại giày thể thao mà bạn đang đi bị rộng.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Bạn cần lưu ý các loại miếng lót có nhiều loại: Silicone, mút xốp…, hãy lựa chọn miếng độn phù hợp để không làm trầy, xước hoặc đau rát phần chân và hạn chế mất thẩm mĩ nhé.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

4. Thắt chặt dây giày

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao? Thật đơn giản nếu bạn mua loại dày có dây. Chỉ cần với một đôi dây giày chắc chắn, thắt và xiết chặt chúng lại là bạn hoàn toàn có thể cải thiện được độ rộng bề ngang của giày rồi.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Áp dụng cách khắc phục giày thể thao bị rộng này với cách đi tất dày hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn có một đôi giày đi vừa chân hơn rất nhiều.

5. Làm ướt giày thể thao rồi phơi khô

Bạn đi giày lâu ngày là lý do khiến nó bị rộng ra hơn nhiều so với lúc mới mua. Bạn có thể khắc phục giày thể thao bị rộng bằng cách nhúng nước để giặt và phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể sấy nó tùy theo từng chất liệu. Chắc chắn đây là cách hiệu quả, bởi khi làm khô, dù là giày chất liệu gì cũng sẽ co lại ít nhiều.

cách khắc phục giày thể thao bị rộng

Đây là một cách làm hơi phức tạp và đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn, tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng cách đúng quy trình sẽ giúp cho kết quả tốt nhất. Nếu như giày sneaker vẫn còn bị rộng, hãy lặp lại những thao tác này thường xuyên nhé.

Trên đây là 5 cách khắc phục giày thể thao bị rộng mà các bạn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, hãy lựa chọn kỹ càng khi mua giày để có được trải nghiệm tuyệt vời với đôi giày mà bạn ưng ý nhé. Đừng quên truy cập trang web Giày thể thao để ngắm hàng loạt mẫu giày thể thao mới nhất và được tư vấn đầy đủ về mẫu mã, size giày vớ giá cả cực yêu thương đấy nhé!

Back To Top