4 cách phân biệt giày Nike thật giả chuẩn nhất

- 488 lượt xem - Review, so sánh, phân biệt

Vì công nghệ làm giả đang ngày càng phát triển tinh vi hơn, nên chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là đôi giày Nike giả và thật.

Giày Nike là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng có đến gần 90% người tiêu dùng không  phân biệt được giày Nike thật giả như thế nào. Để đánh giá một đôi giày, kho giày thể thao sẽ mách cho bạn 4 cách phân biệt giày Nike thật giả chuẩn nhất.

1. Phân biệt giày Nike thật giả qua TEM giày

Cách chính xác nhất để phân biệt giày Nike thật giả đó chính là tem giày. Tem giày Nike thường được ép hoặc may trên lưỡi gà (tongue) và má trong hay là ở trên lót (đối với một số dòng Flyknit Free Run) của giày. Tem chính hãng sẽ có những đặc điểm sau:

– Bề mặt tem bóng mịn, có độ co giãn nhẹ.

– Chữ in sắc nét, đậm màu, khoảng cách và chiều cao đều nhau.

phân biệt giày nike thật giả thông qua  tem giày

Một điểm đáng lưu tâm là mã UPC được in trên Tem phải trùng khớp với chính mã hộp đựng sản phẩm. Mã UPC là một kí hiệu dãy số dài, bạn quan tâm tới tất cả dãy số đó, chỉ cần lệch một số thôi cũng đủ để trả lại hàng vì đó là hàng giả rồi.

Chúng ta cũng có thể dùng phần mềm “QR Code Reader” để kiểm tra dãy barcode này. Nếu là giày thật thì phần mềm sẽ nhận diện được đôi giày ngay. Cách kiểm tra này chính xác vô cùng.

2. Phân biệt giày Nike thật giả qua mã Code giày

Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu của giày. Để kiểm tra giày Nike thật hay giả bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ “Nike” trên trang tìm kiếm rồi chọn phần tìm kiếm hình ảnh.

Phân biệt giày Nike thật giả qua mã Code giày

Lưu ý : Có một số mẫu sẽ không tra được mã code giày, các bạn cũng đừng hoang mang vội, vì có thể đó là những đôi giày mẫu (sample) và chưa được ra mắt trên thị trường.

3. Phân biệt giày Nike thật giả qua phông chữ

Nếu phông chữ bạn đang nhìn thấy được in sắc nét, khoảng cách các chữ là đều nhau và không có sự nổi trội quá nhiều các chữ trên giày là bạn đã nắm chắc được 50% chất lượng của sản phẩm rồi. Giày Nike thật có chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày giả thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất.

Ở giày real, đuôi tất cả chữ cái “e” ở dòng “nikebetterworld.com” luôn đươc vuốt nhọn, còn Tem của giày fake, đuôi cùa tất cả chữ cái “e” ở dòng “nikebetterworld.com” là một nét đều .

Phân biệt giày Nike thật giả qua phông chữ

Về đường thẳng tỉ lệ, bạn hãy dùng thước kẻ một đường thẳng từ chấm trên của dấu Swoosh, đường thẳng đó sẽ đi qua chữ cái “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com”, chữ cái “U” và “K” của dòng “UK” và chữ số thứ 4 trên dòng Code. Còn đường thẳng tỉ lệ trên giày Nike giả sẽ bị lệch hẳn đi.

4. Phân biệt giày Nike thật giả qua độ gia công sản phẩm

Riêng tính về độ gia công sản phẩm, giày Nike thật cũng chỉn chu hơn từ đường keo đến mũi chỉ. Chú ý chiếc tem ép nhiệt, tem sẽ có độ phồng nhất định do có không khí bên trong. Đồng thời viền tem được gia nhiệt chảy và bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày, chứ không lem luốc và lỏng lẻo như giày Nike giả.

Phân biệt giày Nike thật giả qua độ gia công sản phẩm

Cách phân biệt giày Nike thật giả cũng không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chú ý một chút là chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra hàng chính hãng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày Nike ưng ý!

Back To Top